Trang chủ / Mẫu Mộ Đá Đẹp / Mộ đá đơn giản cao cấp

Mộ đá đơn giản cao cấp

Mộ đá đơn giản cao cấp : Hiện nay, xu hướng thiết kế và lắp đặt mộ đá cho các khu lăng mộ, mộ phần của người đã khuất ngày càng nhiều. Trong đó, đa phần các ngôi mộ đá thường ưu tiên thiết kế với những hình khối đơn giản, tập trung vào sự cân đối cấu trúc, ít có hoa văn phức tạp, cầu kỳ. Chính vì thế, những ngôi mộ đá đơn giản được rất nhiều gia đình chọn lựa. Dưới đây là tổng hợp một số thông tin và các mẫu mộ đá đơn giản, đẹp được dùng phổ biến hiện nay.

Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hà nội
Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hà nội

Mộ đá đơn giản cao cấp hiện đại đẹp bán tại bắc ninh, Mộ đá đơn giản cao cấp hiện đại đẹp bán tại bắc giang, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại lạng sơn, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hưng yên, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hải dương, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hải phòng, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại quảng ninh, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại thái bình, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại nam định, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại ninh bình, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hà nam, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hoà bình, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại vĩnh phúc, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại phú thọ, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại thái nguyên, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại tuyên quang, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại cao bằng, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bắc kạn, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại sơn la, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại điện biên, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại lai châu, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại lào cai, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại yên bái, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại thanh hoá, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại nghệ an, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hà tĩnh, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại quảng bình, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại quảng trị, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại thừa thiên huế, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại đà nẵng, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại quảng nam, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại quảng ngãi, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bình định, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại phú yên, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại khánh hoà, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại ninh thuận, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bình thuận, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại kon tum, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại gia lai, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại đắk lắk, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại đắk nông, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại lâm đồng, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại tp hồ chí minh, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại sài gòn, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bà rịa vũng tàu, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bình dương, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bình phước, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại đồng nai, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại tây ninh, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại an giang, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bạc liêu, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại bến tre, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại cà mau, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại cần thơ, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại đồng tháp, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại hậu giang, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại kiên giang, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại long an, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại sóc trăng, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại tiền giang, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại trà vinh, Mộ đá đơn giản hiện đại đẹp bán tại vĩnh long,

Mộ đá đơn giản cao cấp là gì?

Mộ đá đơn giản thường mang nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp, quá trình xây dựng nhanh chóng, độ bền cao và khả năng chịu đựng tác động của thời tiết tốt. Tuy nhiên, việc xây dựng mộ và lựa chọn vị trí khu lăng mộ cũng cần được xem xét từ góc độ phong thủy. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin cần thiết trước khi quyết định vị trí xây dựng khu lăng mộ cho người thân của mình.

Kích thước và cấu tạo của Mộ đá đơn giản cao cấp

Kích thước chuẩn phong thủy của Mộ đá đơn giản cao cấp

Việc xây dựng các mẫu mộ đá đơn giản đẹp với kích thước chuẩn là một yếu tố quan trọng. Thông thường, cách tính kích thước mộ đá đơn giản được xây dựng và dựa vào kích thước phần đất tại nghĩa trang. Dưới đây là một số kích thước thông dụng cho các mẫu mộ đá đơn giản đẹp:

 • Chiều dài 107cm x Chiều rộng 69cm

 • Chiều dài 127cm x Chiều rộng 81cm

 • Chiều dài 133cm x chiều rộng 89cm

 • Chiều dài 147cm x chiều rộng 89cm

 • Chiều dài 167cm x chiều rộng 107cm

 • Chiều dài 173cm x chiều rộng 107cm

 • Chiều dài 192cm x chiều rộng 127cm

 • Chiều dài 217cm x chiều rộng 147cm

 • Chiều dài 255 cm x chiều rộng 147cm

Chiều cao của các mẫu lăng mộ đơn giản đẹp thường có sự linh hoạt và tùy thuộc vào từng mẫu cũng như yêu cầu cụ thể của gia đình.

Chân mộ

Chân mộ là phần nằm dưới cùng của ngôi mộ, có tác dụng chống đỡ toàn bộ ngôi mộ. Chân mộ thường có thiết kế hình cánh hoa sen với các đường vát chéo. Chúng có thể được tạo nhám hoặc được điêu khắc. Chân mộ có thể được tạo từ một tảng đá đơn giản dày hoặc có thể là sự kết hợp của ba khối đá xếp chồng lên nhau từ nhỏ đến lớn, tạo thành bậc tam cấp. Chân mộ không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn phân bố trọng lượng của ngôi mộ đều đặn trên toàn bề mặt.

Thân mộ

Phần thân là phần giữa của ngôi mộ, gồm các tấm đá được liên kết với nhau. Trên thân mộ thường được khắc các hoa văn đơn giản như hình hoa sen, chữ Hán, hình ảnh của rồng và phụng, mô-típ mây… Đối với các mộ đá liên quan đến đạo Công giáo, các hoa văn này có thể bao gồm thánh giá, hình ảnh của thiên thần và các đoạn kinh thánh.

Nắp mộ

Mộ đá là phần nằm ở trên cùng của ngôi mộ, được chế tạo từ tấm đá phẳng, mài nhẵn. Phần nắp mộ phải có một lỗ thông thiên ở trung tâm. Phía trên của nắp mộ thường có một phần ngai dùng để khắc chạm bài vị. Chính vì điều này, mộ đá đơn giản này thường được gọi là “mộ tựa ngai.

Chất liệu đá xây mộ đơn đẹp

Hiện có rất nhiều chất liệu đá được dùng để xây mộ, cụ thể:

 • Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là sự kết hợp giữa đá cẩm thạch và đá hoa cương. Loại đá này khá phổ biến và thường được sử dụng trong thiết kế mộ đơn giản và đẹp. Đá xanh rêu có thể tạo ra các thiết kế mộ thu hút sự chú ý hoặc thậm chí cho những yêu cầu chạm khắc tinh xảo trên bề mặt của nó.

Tuy nhiên, đá xanh rêu cũng có một điểm yếu là khi tiếp xúc với mưa axit, các ký tự khắc trên đá có thể trở nên khó đọc hơn. Tuy vậy, các mẫu mộ đá đơn giản vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền vượt qua thời gian, bất kể điều kiện thời tiết, mộ đá đơn giản vẫn giữ được vẻ đẹp ban đầu.

 • Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những loại đá phổ biến thường xuất hiện trong thiết kế mộ đơn giản và đẹp. Loại đá này vừa có giá cả phải chăng, vừa có chất lượng tốt. Được lấy từ tự nhiên, đá xanh Thanh Hóa được khai thác thành các khối lớn, sau đó được đánh bóng và điêu khắc. Vật liệu này thích hợp để tạo ra các mẫu mộ đơn giản, có giá cả hợp lý và có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao, thấp cũng như mưa axit.

 • Đá trắng

Là loại đá cao cấp thường được sử dụng để làm mộ cho những người đã khuất ở độ tuổi trẻ. Lý do chọn đá trắng là vì nó có nhiều ưu điểm, bao gồm độ cứng cao, độ bền tốt, khả năng chống thấm nước, ít vân đá, độ bóng cao và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Màu sắc trắng nhạt và hài hòa của đá tạo ra cảm giác thanh khiết, yên bình và trong trẻo. Nó thể hiện sự uy nghiêm, không vướng mắc trong thế giới hiện thực, cũng như sự trong sáng của linh hồn trẻ tuổi.

Tuy nhiên, đá trắng khá hiếm và khó khai thác. Để duy trì vẻ đẹp của nó, cần thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc. Nếu tài chính có hạn, hãy xem xét kỹ trước khi quyết định sử dụng loại đá này.

 • Đá vàng

Đá vàng thuộc dòng đá marble, có màu vàng nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái. Bề mặt của đá có thể được mài bóng hoặc để tự nhiên tùy theo yêu cầu của từng công trình.

Sản phẩm làm từ đá vàng không chỉ được ưa chuộng vì vẻ đẹp tinh tế mà còn vì chất lượng vượt trội. Đá có độ bền cao, khả năng chống thấm nước và chịu lực tốt, chống lại được các tác động từ bên ngoài. Do đó, việc sử dụng đá vàng để xây dựng các công trình ngoại trời thường được xem là lựa chọn hàng đầu.

 • Đá hoa cương

Đá hoa cương là vật liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất để chế tác các mẫu mộ đơn giản và đẹp. Đá hoa cương là loại đá tự nhiên có kết cấu rất cứng và nổi bật với sự đa dạng về màu sắc, bao gồm màu đen tuyền, xanh ngọc trai, xanh lục nhiệt đới, xám cổ điển, đỏ núi, hồng nhạt và nhiều màu khác.

Kiểu dáng thiết kế

Các ngôi mộ thiết kế đơn giản phổ biến bao gồm các kiểu dáng mộ Tam Sơn (hay còn gọi là mộ bành đá, mộ hậu bành), mộ có mái, mẫu mộ đá tam cấp.

Mộ tam cấp

Mộ tam cấp là loại mộ được chế tác với 3 cấp đá tự nhiên nguyên khối chồng xếp lên nhau theo thứ tự từ lớn đến bé, tượng trưng cho 3 thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu.

Thông thường, loại mộ này có kích thước không quá lớn do các khối đá được xếp lên nhau giúp tiết kiệm diện tích đất. Chính vì thế, chúng sẽ được các gia chủ lựa chọn để thi công trong các khu lăng mộ có diện tích nhỏ hẹp.

Mộ có mái

Mộ có mái là một loại kiến trúc mộ đá đặc biệt, được thiết kế với mái che phía trên thông thường là loại mái đao truyền thống thường thấy trên mái các ngôi chùa ở Việt Nam. Mộ gồm ba loại chính là mộ 1 mái, 2 mái và 3 mái, mỗi loại có kiểu dáng thiết kế riêng biệt.

Không chỉ đẹp mắt, mộ có mái còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc, là nơi để gia đình tưởng nhớ và tri ân người đã khuất. Vì thiết kế đặc biệt này mà mộ có mái phù hợp lắp đặt tại các khu lăng mộ có tính chất trang trọng, uy nghiêm.

Mộ hậu bành

Mộ hậu bành là lựa chọn hoàn hảo cho người muốn tìm một mộ đá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và tôn nghiêm. Với thiết kế không có mái che, mộ hậu bành giúp tiết kiệm rất nhiều công sức trong việc chạm trổ và thi công.

Nhờ đó mà việc sản xuất số lượng lớn mộ hậu bành cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Những đặc điểm này cũng cho thấy mộ hậu bánh rất phù hợp cho các khu lăng mộ lớn, cần có nhiều ngôi mộ đơn lẻ.

Chạm trổ hoa văn, họa tiết

Như đã đề cập ở trên, các mẫu mộ có thiết kế đơn giản toát lên vẻ đẹp tinh tế, tối giản thông qua các chi tiết chạm khắc không quá cầu kỳ. Chủ yếu là các hoa văn, họa tiết đặc trưng trong văn hóa, truyền thống của người Á Đông có thể kể đến như: rồng, phượng, tứ quý (cây tùng, cây trúc, cây cúc, cây mai), hoa sen, chữ Hán, mặt nguyệt, chữ Triện, cây lá. Đặc biệt đối với đạo Công Giáo thì trên mộ còn được khắc các chi tiết thiên thần, kinh thánh, chùm nho, thánh giá.

Kích Thước Mộ Đá Hoa Cương Để Lưu Giữ Thờ Tro Hài Cốt Chuẩn Phong Thuỷ Nhất

Kích thước mộ đơn, nhà mồ đơn, chụp mộ đơn là: 81×127(cm), 89×133(cm), 89×147(cm), 89×133(cm), 107×167(cm), 117×172(cm), 127×217(cm), 127×255(cm), 133×255(cm), 133×275(cm), 147×275(cm)…

Kích thước mộ đá đôi, nhà mồ song thân, chụp mộ đôi : 147×167(cm), 167×167(cm), 167×76(cm), 167×197(cm), 176×197(cm),197×215 (cm), 235×275(cm)

Cửa Hàng Cơ Sở Địa Chỉ Bán Mộ Đá Tại :  – Nơi Bán – Địa Chỉ Xây Làm Thiết Kế Mộ Uy Tín Số 1 Hiện Nay

Quý Khách Còn Đang Phân Nên Chọn Cơ Sở Làm Uy Tín Và Không Qua Trung Gian : Xin Hãy Liên Hệ Cho Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Về Kích Thước Và Báo Giá.

Công Ty Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công Chúng Tôi Đã Có Hàng Chục Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Điêu Khắc – Chế Tạo – Xây Và Lắp Đặt Các Sản Phẩm Lâm Linh Vì” Cái Tâm –  Cái Tình – Cái Phúc – Cái Đức “  Để Gây Dựng Thương Hiệu “Uy Tín – Chất Lượng Chúng Tôi Luôn Đặt Sản Phẩm Và Hài Lòng Của Khách Hàng.

Mục Sản Phẩm Quý Khác Tham Khảo Thêm : Mộ ĐáLăng Mộ ĐáĐồ Thờ ĐáLinh Vật ĐáKiến Trúc Đá….v..v.

Địa Chỉ Cửa Hàng Bên Công Ty Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công :

Cơ Sở I : Làng Nghề Đá Điêu Khắc Mỹ Nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Cơ Sở II : Chợ An Sương – Quận 12 – TP HCM

SDT : 0971.135.990 Zalo : 0971.135.990.

Tham Khảo Nhiều Hơn Về Các Mẫu Miếu Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần Mới Nhất Tại : 

Miếu Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Cây Hương : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Khóm Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Trang Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Tủ Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Am Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v. Nhà Để Tro Cốt.

Xem thêm
14
Tháng Sáu

25 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán long an

25 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán long an 25 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán long an, Xây mộ đá đơn giản ...

14
Tháng Sáu

24 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán sóc trăng

24 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán sóc trăng 24 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán sóc trăng, Xây mộ đá đơn giản ...

14
Tháng Sáu

23 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán tiền giang

23 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán tiền giang 23 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán tiền giang, Xây mộ đá đơn giản ...

14
Tháng Sáu

22 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán trà vinh

22 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán trà vinh 22 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán trà vinh, Xây mộ đá đơn giản ...

14
Tháng Sáu

21 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán vĩnh long

21 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán vĩnh long 21 Xây mộ đá đơn giản đẹp bán vĩnh long, Xây mộ đá đơn giản ...

14
Tháng Sáu

Xây 20 mộ đá đơn giản đẹp bán bà rịa vũng tàu

Xây 20 mộ đá đơn giản đẹp bán bà rịa vũng tàu Xây 20 mộ đá đơn giản đẹp bán bà rịa vũng tàu, xây ...

10
Tháng Ba

242- Lăng mộ đá công giáo đẹp bán gia lai

242- Lăng mộ đá công giáo đẹp bán gia lai 242- Lăng mộ đá công giáo đẹp bán gia lai, Khu lăng mộ gia tộc ...

03
Tháng Hai
thiết kế mộ đá không mái bán ^cà mau

thiết kế mộ đá không mái bán ^cà mau

thiết kế mộ đá không mái bán ^cà mau thiết kế mộ đá không mái bán ^cà mau, thiết kế mộ đá không mái đẹp ...

10
Tháng Một

36+ mẫu mộ đá xanh không mái đẹp quảng nam

36+ mẫu mộ đá xanh không mái đẹp quảng nam 36+ mẫu mộ đá xanh không mái đẹp quảng nam, mẫu mộ đá xanh ông ...

02
Tháng Mười Hai
Điện biên^ mộ không mái đá điêu khắc đẹp bán

Điện biên^ mộ không mái đá điêu khắc đẹp bán

Điện biên^ mộ không mái đá điêu khắc đẹp bán Điện biên^ mộ không mái đá điêu khắc đẹp bán, mẫu lăng mộ đá điêu ...

25
Tháng Mười Một
Quảng nam^ mộ không mái đá hiện đại đẹp bán

Quảng nam^ mộ không mái đá hiện đại đẹp bán

Quảng nam^ mộ không mái đá hiện đại đẹp bán Quảng nam^ mộ không mái đá hiện đại đẹp bán, mẫu lăng mộ đá hiện ...

23
Tháng Mười Một
51+ mộ không mái bằng đá ninh bình bán~ tiền giang

51+ mộ không mái bằng đá bán tiền giang

51+ mộ không mái bằng đá bán tiền giang 51+ mộ không mái bằng đá bán tiền giang, mẫu lăng mộ đá ninh bình ông ...