Trang chủ / Đồ Thờ / Miếu Am Bàn Thờ Thiên

Miếu Am Bàn Thờ Thiên

Miếu Am Bàn Thờ Thiên bằng đá là một trong những nét văn hóa đặc trưng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Từ xa xưa mẫu kiến trúc này đã phát triển phổ biến ở nhiều vùng miền trên khắp cả nước và trở thành niềm tín ngưỡng riêng của mỗi khu vực.

Miếu Am Bàn Thờ Thiên Bán Hà Nội

Miếu am bàn thờ thiên thờ thần linh bằng đá là gì?

Miếu thờ thần linh bằng đá là một văn hóa tín ngưỡng lâu đời trong cuộc sống tâm linh người Việt. Tại sao lại nói “miếu thờ thần linh là văn hóa tín ngưỡng”, bởi tín ngưỡng chính là niềm tin được con người thể hiện thông qua những nghi lễ gắn với tập quán, phong tục truyền thống. Từ đó họ mong ước các vị thần sẽ đem đến sự bình an cho cá nhân và mọi người trong cộng đồng.

Miếu am bàn thờ thiên thờ thần linh bằng đá thờ ai?

Tùy vào khu vực sinh sống, tập tục và phong tục của từng khu dân cư mà mỗi miếu thờ thần linh bằng đá sẽ thường thờ 1 vị thần linh, thổ thần và thổ địa nhất định. Cụ thể như:

  • Đối với khu vực rừng núi, những ngôi miếu thờ thần núi sẽ được gọi Miếu Sơn Thần.

  • Với những ngôi miếu thờ thần nước sẽ được gọi là Miếu Hà Bá hoặc Miếu Thủy Thần.

  • Đối với những nơi người dân thờ thần đất sẽ có tên gọi Miếu Thổ Thần hoặc Miếu Hậu Thổ. 

  • Với những miếu thờ trời được gọi là Miếu thờ Thiên. Đây là một trong những miếu thờ vô cùng đặc biệt trong quan niệm tâm linh của người Việt Nam. Những ngôi miếu thờ Thiên (thờ trời) được coi là nơi kết nối giữa trời và đất, sự kết nối giữa âm và dương. Người dân xây dựng miếu thờ Thiên với mong muốn cầu cho một năm đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa, gặp những điều may mắn trong cuộc sống. 

  • Ngoài những miếu thờ trên còn có miếu Quan Thần Linh, Miếu Cô, Miếu Cậu,… Đây là những miếu thờ quen thuộc trong tập quán tín ngưỡng của dân gian Việt Nam. Mỗi khi con người chuyển đến một khu vực sinh sống và định cư tại đó sẽ luôn lập một miếu thờ Thổ Thần tại khu đất đó. Bởi theo quan niệm thờ Thổ Công chính là vị thần trông coi bao quanh nhà, chịu trách nhiệm định đoạt hạnh phúc của một gia đình. Còn thổ Địa chính là vị thần long mạch của gia đình trông coi các hoạt động sinh hoạt trong nhà như chăn nuôi, chợ búa và trồng trọt. 

  • Ở những khu vực có nguồn gốc xã hội và lịch sự phát triển lâu đời, người dân nơi đây thường thờ Miếu thờ Mẫu hay Miếu thờ Thánh Mẫu, Miếu thờ Tứ Phủ, Tam phủ.

  • Miếu thờ phổ biến nhất và trở thành tín ngưỡng ở làng quê Việt Nam là miếu thờ Thành Hoàng. Mọi người thờ Thanh Hoang với mong muốn vị thần luôn che chở và phù hộ mọi điều trong cuộc sống. 

Bàn thờ thiên là gì?

Bàn thờ thiên còn có tên gọi khác là cây hương đá hay am thờ thiên, có thể được hiểu đơn giản là bàn thờ được đặt ngoài trời, trước khuôn viên nhà của mình. Ở một số nơi bàn thờ thiên ngoài trời còn có tên gọi khác là cây hương thờ mẫu bán thiên. Mặc dù có nhiều người tín ngưỡng và đặt cây hương đá cho khuôn viên trong nhà nhưng hầu như không ai nắm rõ nguồn gốc của bàn thờ này xuất hiện khi nào.

Bàn thờ thiên ngoài trời dùng để thờ ai?

Nếu bàn thờ tổ tiên dùng để thờ tổ tiên, gia tộc; bàn thờ Phật dùng để thờ đức Phật cao quý,.. thì bàn thờ thiên thờ ai là điều mà nhiều người còn băn khoăn. Được biết, bàn thờ ông thiên ngoài trời được sử dụng để: 

Bàn thờ ông thiên dùng để thờ Trời

“Thiên” theo từ Hán Việt nghĩa là Trời, điều này có nghĩa bàn thờ thiên được dùng để thờ Trời. Ông bà xưa đã có sự sắp xếp như sau: Trời – Phật – Thánh – Thần, như vậy có thể thấy Trời chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Đây được xem là một trong những lý do quan trọng vì sao người dân Việt Nam lại đặt cây hương đá để thờ Trời

Bàn thờ ông thiên dùng để thờ tiền chủ

Am thờ ngoài trời không chỉ để thờ Trời mà còn dùng để thờ tiền chủ. Tiền gia chủ được hiểu là những người chủ trước của ngôi nhà đã mất. Lý do phải thờ tiền gia chủ là vì khi thay đổi nơi sinh sống tại ngôi nhà mới sẽ có những người chủ cũ ở cõi âm luôn theo dõi quá trình sinh hoạt của gia đình bạn.

Kích thước am thờ ngoài trời thiết kế 147 x 107cm, chuẩn cung số đẹp dựa theo thước đo Lỗ Ban phong thủy. Kích thước am thờ ngoài trời bằng đá cũng được thiết kế đa dạng với nhiều số đo khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu xây am thờ của nhiều khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thiết kế am thờ theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Mẫu mã và kích thước sẽ thay đổi linh hoạt dựa theo không gian và diện tích xây dựng.

Báo giá mẫu miếu am bàn thờ thiên thờ ngoài trời bằng đá xanh tự nhiên

Giá am thờ ngoài trời bằng đá xanh tự nhiên không cụ thể và cố định. Giá am thờ đá giao động theo kích thước, chất liệu chế tác, mẫu mã hoa văn điêu khác, thời gian đặt hàng ,khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt….

Cửa Hàng Cơ Sở Địa Chỉ Bán Mộ Đá Tại :  – Nơi Bán – Địa Chỉ Xây Làm Thiết Kế Mộ Uy Tín Số 1 Hiện Nay

Quý Khách Còn Đang Phân Nên Chọn Cơ Sở Làm Uy Tín Và Không Qua Trung Gian : Xin Hãy Liên Hệ Cho Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Về Kích Thước Và Báo Giá.

Công Ty Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công Chúng Tôi Đã Có Hàng Chục Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Điêu Khắc – Chế Tạo – Xây Và Lắp Đặt Các Sản Phẩm Lâm Linh Vì” Cái Tâm –  Cái Tình – Cái Phúc – Cái Đức “  Để Gây Dựng Thương Hiệu “Uy Tín – Chất Lượng Chúng Tôi Luôn Đặt Sản Phẩm Và Hài Lòng Của Khách Hàng.

Mục Sản Phẩm Quý Khác Tham Khảo Thêm : Mộ ĐáLăng Mộ ĐáĐồ Thờ ĐáLinh Vật ĐáKiến Trúc Đá….v..v.

Địa Chỉ Cửa Hàng Bên Công Ty Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công :

Cơ Sở I : Làng Nghề Đá Điêu Khắc Mỹ Nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Cơ Sở II : QL 1A – Xã Quý Tây – Huyện Bình Chánh – Thành Phố Hồ Chí Minh

SDT : 0971.135.990 Zalo : 0971.135.990.

Tham Khảo Nhiều Hơn Về Các Mẫu Miếu Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần Mới Nhất Tại : 

Miếu Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Cây Hương : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Khóm Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Trang Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Tủ Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Am Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v. Nhà Để Tro Cốt.

Xem thêm
22
Tháng Hai
Cây hương thờ đá ninh bình bán^ hà giang

Cây hương thờ đá ninh bình bán^ hà giang

Cây hương thờ đá ninh bình bán^ hà giang Cây hương thờ đá ninh bình bán^ hà giang, mẫu cây hương thờ đá ninh bình ...

11
Tháng Hai
01+ mẫu bàn lễ đá đẹp bán cao bằng

01+ mẫu bàn lễ đá đẹp bán cao bằng

01+ mẫu bàn lễ đá đẹp bán cao bằng 01+ mẫu bàn lễ đá đẹp bán cao bằng. mẫu bàn lễ đá đẹp bán thành ...

04
Tháng Hai
thiết kế ban bàn thờ đá bán ^gia lai

thiết kế ban bàn thờ đá bán ^gia lai

thiết kế ban bàn thờ đá bán ^gia lai thiết kế ban bàn thờ đá bán ^gia lai, thiết kế ban bàn thờ đá đẹp ...

30
Tháng Một
Xây ban bàn thờ bằng đá bán ^hà giang

Xây ban bàn thờ bằng đá bán ^hà giang

Xây ban bàn thờ bằng đá bán ^hà giang Xây ban bàn thờ bằng đá bán ^hà giang, xây ban bàn thờ đá đẹp bán ...

07
Tháng Một
13+ mẫu am đựng tro hài cốt đá bán quảng nam

13+ mẫu am đựng tro hài cốt đá bán quảng nam

13+ mẫu am đựng tro hài cốt đá bán quảng nam 13+ mẫu am đựng tro hài cốt đá bán quảng nam, mẫu am đựng ...

07
Tháng Một
mẫu am để tro hài cốt đá đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá xanh đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá tự nhiên đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá trắng đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá vàng đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá xanh rêu đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá ninh bình đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá thanh hoá đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá cao cấp đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá hiện đại đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá mỹ nghệ đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá chạm điêu khắc đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá đơn giản đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá không mái đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá giá rẻ đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt có mái che đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá một 1 mái đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá hai 2 mái đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá ba 3 mái đao che đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá nguyên khối đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá khối đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt bằng đá đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá nhỏ đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt đá lớn to đẹp bán tại kiên giang, mẫu am để tro hài cốt chạm điêu khắc hoa văn, kiểu am để tro hài cốt đá đẹp bán tại kiên giang, dáng am để tro hài cốt đá đẹp bán tại kiên giang, xây am để tro hài cốt bằng đá đẹp bán tại kiên giang, làm am để tro hài cốt bằng đá đẹp bán tại kiên giang, kích thước am để tro hài cốt đá đẹp bán tại kiên giang, giá bán am để tro hài cốt đá đẹp bán tại kiên giang, địa chỉ bán am để tro hài cốt đá đẹp bán tại kiên giang, thiết kế am để tro hài cốt đá đẹp bán tại kiên giang,

12+ mẫu am để tro hài cốt đá đẹp bán kiên giang

12+ mẫu am để tro hài cốt đá đẹp bán kiên giang 12+ mẫu am để tro hài cốt đá đẹp bán kiên giang, mẫu ...

07
Tháng Một
12+ mẫu am thờ tro hài cốt đá đẹp bán bình định

12+ mẫu am thờ tro hài cốt đá đẹp bán bình định

12+ mẫu am thờ tro hài cốt đá đẹp bán bình định 12+ mẫu am thờ tro hài cốt đá đẹp bán bình định, mẫu ...

05
Tháng Một
18+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc giang

18+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc giang

18+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc giang 18+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc giang, mẫu am thờ đá đẹp ...

05
Tháng Một
17+ mẫu am thờ đá đẹp bán hà nội

17+ mẫu am thờ đá đẹp bán hà nội

17+ mẫu am thờ đá đẹp bán hà nội 17+ mẫu am thờ đá đẹp bán hà nội, mẫu am thờ đá đẹp bán Bắc ...

05
Tháng Một
16+ mẫu am thờ đá đẹp bán ninh bình

16+ mẫu am thờ đá đẹp bán ninh bình

16+mẫu am thờ đá đẹp bán ninh bình 16+ mẫu am thờ đá đẹp bán ninh bình, mẫu am thờ đá đẹp bán huyện Nho ...

05
Tháng Một
15+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc kạn

15+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc kạn

15+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc kạn 15+ mẫu am thờ bằng đá đẹp bán bắc kạn, mẫu am thờ đá đẹp ...

05
Tháng Một
mẫu am thờ đá đẹp bán cao bằng

14+ mẫu am thờ đá đẹp bán cao bằng

 14+ mẫu am thờ đá đẹp bán cao bằng 14+ mẫu am thờ đá đẹp bán cao bằng, mẫu am thờ đá đẹp bán Hạ ...