Trang chủ / Kiến trúc đá / Cổng Đá Tự Nhiên

Cổng Đá Tự Nhiên

Cổng Đá Tự Nhiên từ xa xưa đến này được xem là một hạng mục kiến trúc quan trọng trong xây dựng các công trình tâm linh như đình chùa, nhà thờ, khu lăng miếu,…hay các công trình nhà ở dân sinh như biệt thự, nhà riêng,…Một mẫu cổng đá đẹp sẽ mang lại kiến trúc tổng thể hài hòa cho toàn bộ công trình được trở nên lộng lẫy, đầy đủ và linh thiêng hơn. Vậy có những mẫu cổng đá đẹp nào hiện nay? Kiến trúc cổng đá có những đặc trưng gì? Mời quý khách cùng theo dõi xuyên suốt bài viết sau đây để hiểu thêm về cổng đá tự nhiên !

Cổng đá tự nhiên nhà thờ đẹp bán hà nội

Cổng đá tự nhiên nhà thờ đẹp bán hà nội

Cổng đá tự nhiên nhà thờ đẹp bán bắc ninh, Cổng đá tự nhiên nhà thờ đẹp bán bắc giang, Cổng đá nhà thờ đẹp bán lạng sơn, Cổng đá nhà thờ đẹp bán hưng yên, Cổng đá nhà thờ đẹp bán hải dương, Cổng đá nhà thờ đẹp bán hải phòng, Cổng đá nhà thờ đẹp bán quảng ninh, Cổng đá nhà thờ đẹp bán thái bình, Cổng đá nhà thờ đẹp bán nam định, Cổng đá nhà thờ đẹp bán ninh bình, Cổng đá nhà thờ đẹp bán hà nam, Cổng đá nhà thờ đẹp bán hoà bình, Cổng đá nhà thờ đẹp bán vĩnh phúc, Cổng đá nhà thờ đẹp bán phú thọ, Cổng đá nhà thờ đẹp bán thái nguyên, Cổng đá nhà thờ đẹp bán tuyên quang, Cổng đá nhà thờ đẹp bán cao bằng, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bắc kạn, Cổng đá nhà thờ đẹp bán sơn la, Cổng đá nhà thờ đẹp bán điện biên, Cổng đá nhà thờ đẹp bán lai châu, Cổng đá nhà thờ đẹp bán lào cai, Cổng đá nhà thờ đẹp bán yên bái, Cổng đá nhà thờ đẹp bán thanh hoá, Cổng đá nhà thờ đẹp bán nghệ an, Cổng đá nhà thờ đẹp bán hà tĩnh, Cổng đá nhà thờ đẹp bán quảng bình, Cổng đá nhà thờ đẹp bán quảng trị, Cổng đá nhà thờ đẹp bán thừa thiên huế, Cổng đá nhà thờ đẹp bán đà nẵng, Cổng đá nhà thờ đẹp bán quảng nam, Cổng đá nhà thờ đẹp bán quảng ngãi, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bình định, Cổng đá nhà thờ đẹp bán phú yên, Cổng đá nhà thờ đẹp bán khánh hoà, Cổng đá nhà thờ đẹp bán ninh thuận, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bình thuận, Cổng đá nhà thờ đẹp bán kon tum, Cổng đá nhà thờ đẹp bán gia lai, Cổng đá nhà thờ đẹp bán đắk lắk, Cổng đá nhà thờ đẹp bán đắk nông, Cổng đá nhà thờ đẹp bán lâm đồng, Cổng đá nhà thờ đẹp bán tp hồ chí minh, Cổng đá nhà thờ đẹp bán sài gòn, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bà rịa Bà Rịa Vũng Tàu, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bình dương, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bình phước, Cổng đá nhà thờ đẹp bán đồng nai, Cổng đá nhà thờ đẹp bán tây ninh, Cổng đá nhà thờ đẹp bán an giang, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bạc liêu, Cổng đá nhà thờ đẹp bán bến tre, Cổng đá nhà thờ đẹp bán cà mau, Cổng đá nhà thờ đẹp bán cần thơ, Cổng đá nhà thờ đẹp bán đồng tháp, Cổng đá nhà thờ đẹp bán hậu giang, Cổng đá nhà thờ đẹp bán kiên giang, Cổng đá nhà thờ đẹp bán long an, Cổng đá nhà thờ đẹp bán sóc trăng, Cổng đá nhà thờ đẹp bán tiền giang, Cổng đá nhà thờ đẹp bán trà vinh, Cổng đá nhà thờ đẹp bán vĩnh long,

Cổng bằng đá là gì?

Với các công trình tâm linh, nghệ nhân thường sử dụng cổng đá tứ trụ hay còn gọi là cổng tam quan đá. Còn với những mẫu cổng có hai chân cột đá đơn giản hơn (có thể có mái che hoặc không) được sử dụng để làm cổng nhà riêng.

 Cổng tam quan đá là gì?

Tam quan là từ Hán Việt, có nghĩa là ba lối đi. Cổng tam quan là loại cổng với một cổng lớn ở giữa và hai cổng nhỏ tạo lối đi ở hai bên. Kiến trúc cổng đá này có thể nhìn thấy ở nhiều nước phương Đông, bao gồm cả Việt Nam.

Theo văn hóa phong kiến thời xưa, cổng lớn chỉ dành cho những người quyền cao chức trọng, hoặc mở trong các dịp lễ quan trọng. Thông thường, người ta chỉ đi bằng hai cổng nhỏ.

Cổng Trụ biểu là gì?

Trụ biểu là một biến thể của cổng tam quan, được thiết kế theo kiểu bốn cột không mái che, và tạo thành ba lối đi. Hình dạng phổ biến của trụ biểu là hai trụ ở giữa cao hơn so với trụ ở hai bên.

Cổng làng bằng đá đẹp

Cổng làng là cổng được đặt ở ngay đầu làng, giúp phân biệt, ngăn chia làng này với làng khác. Đây được coi là một công trình văn hóa, biểu tượng và phân biệt giữa các làng.

Cổng chùa bằng đá đẹp nhất

Cổng đá hay cổng tam quan đá là tên gọi khác của cổng chùa bằng đá. Vật liệu thường dùng để làm cổng chùa là đá xanh tự nhiên cao cấp Ninh Vân. Cổng chùa được xây dựng lên gồm 3 lối đi với hai lối bên bằng nhau và lối giữa cũng là lối đi chính lớn nhất. Vách cổng được làm bằng đá.

Cổng đình, cổng đền đẹp

Rất nhiều đình, đền tại Việt Nam cũng có cổng để tạo nên một công trình kiến trúc tổng thể hoàn thiện. Hơn nữa, người ta quan niệm nhà có cổng thì đình, đền làng cũng vậy. Hơn nữa, đình làng thường được xem là nơi cư ngụ của Thành Hoàng trong làng, do đó nên cần xây cổng.

Cổng đá nhà thờ họ

Nhà thờ họ – còn được biết đến là từ đường. Đây là nơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mỗi dòng họ. Công trình này được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho việc thờ cúng tổ tiên của dòng họ hoặc chi trong họ tính theo phụ hệ.

Cổng tam quan đá đẹp

Các bạn chắc hẳn đã bắt gặp khá nhiều hình ảnh những chiếc cổng tam quan đá tại các công trình được chế tác, thi công lắp đặt, xây dựng theo kiến trúc cổ như lăng tẩm, đền chùa, miếu mạo,… Đây là một mẫu cổng có 3 lối đi, trong đó, lỗi chính giữa là lối lớn nhất, hai lớn hai bên thì nhỏ hơn.

Ý nghĩa của cổng đá trong văn hóa của người dân Việt Nam

Về tính lịch sử, hình ảnh cổng đá đẹp vững chãi, kiên cố từ lâu đã hiện diện trong tâm trí của người dân về sự bảo vệ, che chở những lũy tre làng, thành trì hay bảo vệ chốn tâm linh hùng vĩ. Về mặt tâm linh, không có gì sâu xa hơn ngoài việc con cháu muốn xây dựng lại cổng bằng đá như muốn thể hiện tấm lòng nhớ ơn công lao của người xưa. 

Về mặt phong thủy, xây dựng cổng bằng đá về mặt phong thủy có ý nghĩa hết sức quan trọng. 

Về mặt kiến trúc, phân theo các kiến trúc của cổng đa như cổng đá tam quan thì hạng mục này lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Báo giá cổng đá đẹp, phong thủy. 

Mỗi mẫu cổng đá tự nhiên Ninh Bình có giá dao động trong khoảng từ 30 triệu đồng cho tới 70 triệu đồng. Không có một con số cụ thể nào khẳng định giá cổng đá bởi có sự tính toán chế tác theo yêu cầu hoặc quy mô lắp đặt sử dụng sản phẩm. 

Dựa trên rất nhiều những yếu tố khách quan khác nhau mà giá thành của cổng đá cũng được bày bán với mức giá khác nhau, cụ thể những yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến giá thành của cổng đá:

  • Quy mô, kích thước sản phẩm: Kích thước cổng càng lớn giá càng cao và ngược lại. 
  • Đá chế tác: Lựa chọn đá chế tác tùy thuộc và mức độ khai thác và tính phổ biến hay khan hiếm mà cổng đá có giá thành dao động khác nhau. Chính vì vậy, yếu tố này không thể bỏ qua khi tác động tới giá của cổng. 
  • Hoa văn chế tác: Các mẫu hoa văn được chạm càng cầu kỳ sẽ càng làm tiêu hao nhiều thời gian công sức nên giá thành cổng đá sẽ có sự chênh lệch tại đây. 
  • Địa điểm, khoảng cách vận chuyển lắp đặt: Quá trình vận chuyển sẽ không thể nói trước được những chi phí phát sinh luôn chờ đợi bởi cổng đá được lắp đặt khá cồng kềnh và tải trọng lớn. Do đó, chi phí đôi khi cũng tác động bởi yếu tố này. 

Cửa Hàng Cơ Sở Địa Chỉ Bán Mộ Đá Tại :  – Nơi Bán – Địa Chỉ Xây Làm Thiết Kế Mộ Uy Tín Số 1 Hiện Nay

Quý Khách Còn Đang Phân Nên Chọn Cơ Sở Làm Uy Tín Và Không Qua Trung Gian : Xin Hãy Liên Hệ Cho Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Về Kích Thước Và Báo Giá.

Công Ty Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công Chúng Tôi Đã Có Hàng Chục Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Điêu Khắc – Chế Tạo – Xây Và Lắp Đặt Các Sản Phẩm Lâm Linh Vì” Cái Tâm –  Cái Tình – Cái Phúc – Cái Đức “  Để Gây Dựng Thương Hiệu “Uy Tín – Chất Lượng Chúng Tôi Luôn Đặt Sản Phẩm Và Hài Lòng Của Khách Hàng.

Mục Sản Phẩm Quý Khác Tham Khảo Thêm : Mộ ĐáLăng Mộ ĐáĐồ Thờ ĐáLinh Vật ĐáKiến Trúc Đá….v..v.

Địa Chỉ Cửa Hàng Bên Công Ty Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công :

Cơ Sở I : Làng Nghề Đá Điêu Khắc Mỹ Nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Cơ Sở II : QL 1A – Xã Quý Tây – Huyện Bình Chánh – Thành Phố Hồ Chí Minh

SDT : 0971.135.990 Zalo : 0971.135.990.

Tham Khảo Nhiều Hơn Về Các Mẫu Miếu Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần Mới Nhất Tại : 

Miếu Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Cây Hương : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Khóm Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Trang Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Tủ Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v.

Am Thờ : Thờ Thần Linh, Thờ Ngoài Trời, Thờ Sơn Thần,….v.v. Nhà Để Tro Cốt.

Xem thêm
14
Tháng Sáu

362 Cổng đá nhà thờ họ đẹp bán hà nội

362 Cổng đá nhà thờ họ đẹp bán hà nội 362 Cổng đá nhà thờ họ đẹp bán hà nội, Cổng đá nhà thờ họ ...

14
Tháng Sáu

361 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hà nội

361 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hà nội 361 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hà nội, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

360 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán bắc ninh

360 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán bắc ninh 360 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán bắc ninh, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

359 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán lạng sơn

359 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán lạng sơn 359 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán lạng sơn, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

358 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hưng yên

358 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hưng yên 358 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hưng yên, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

357 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hải dương

357 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hải dương 357 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hải dương, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

356 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán quảng ninh

356 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán quảng ninh 356 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán quảng ninh, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

355 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán thái bình

355 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán thái bình 355 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán thái bình, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

354 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán nam định

354 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán nam định 354 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán nam định, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

353 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hà nam

353 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hà nam 353 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hà nam, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

352 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hòa bình

352 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hòa bình 352 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán hòa bình, Cổng đá khối tự nhiên ...

14
Tháng Sáu

351 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán vĩnh phúc

351 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán vĩnh phúc 351 Cổng đá khối tự nhiên đẹp bán vĩnh phúc, Cổng đá khối tự nhiên ...