Trang chủ / Linh vật đá / Mẫu miếu thờ đá khối đẹp / 74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai

74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai

74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai

74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai. Miếu thờ thần linh, Miếu thờ ngoài trời, miếu thờ cô cậu, miếu thờ sơn thần, miếu thờ trung thiên, miếu thờ, mẫu cửu trùng thiên, miếu thờ thần sông, miếu thờ thần núi, miếu thờ thần cây, miếu thờ hà bá, miếu thờ thổ địa, miếu thờ loại nhỏ, miếu thờ công ty, miếu thờ xí nghiệp, miếu thờ đá xanh, miếu thờ đá nguyên khối, miếu thờ đá cao cấp, miếu thờ đá hiện đại

Giá Mẫu Giá Miếu Thờ ( Miếu Thần Linh – Miếu Sơn Thần – Miếu Ngoài Trời ) ( Tham Khảo 2023 )

 • Mẫu Mặt Bàn Chung Kích Thước Chuẩn Phong Thuỷ Mẫu Không Mái Đơn Giản.

69cm x 69cm . 69cm x 81cm . 81cm x 8cm. 81cm x 89cm …v.v….  – Cao 1m47 >>>> Giá Khoảng 12Tr500 >>> 26Tr.

 • Mẫu Mặt Bàn Chung Kích Thước Chuẩn Phong Thuỷ Mẫu Có Mái Nhà Đơn Giản.

81cm x 81cm . 81cm x 89cm . 81cm x 1m07 …v…v…. – Cao 2m45 >>> Giá Khoảng 32Tr >>> 56Tr

Giá Trên Là Giá Tham Khảo < Bao Vận Chuyển Và Lắp Đặt >  Để Biết Chính Xác Chi Tiết Hoa Văn Và Giá Xin Liên Hệ.

74- xây miếu thờ bằng đá khối đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá khối đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá tự nhiên đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá tự nhiên đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá thờ ngoài trời đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá thờ ngoài trời đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá thờ thần linh đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá thờ thần linh đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá xanh đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá xanh đẹp bán đồng nai

Các mẫu Miếu Thờ đá đẹp nhất

Miếu Thờ đá ngoài trời hay còn được gọi là bàn thờ thiên địa. Đâay được xem là một trong những công trình được tìm thấy phổ biến trong các gia đình cũng như trong các không gian đình chùa. Vậy rốt cuộc các mẫu Miếu Thờ đá bao gồm những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua những gợi ý sau đây.

Miếu Thờ bằng đá không có mái che là một trong những thiết kế khá phổ biến. Điểm đặc trưng ở đây có chính là phần kết cấu phía trên không có mái che. Thay vào đó, là một bệ đỡ cơ bản được dùng để đựng các đồ vật cúng tế.

Miếu Thờ đá một mái

Miếu Thờ đá một mái là lựa chọn tiếp theo. Trong số các Miếu Thờ đá mỹ nghệ ngoài trời thì thiết kế một mái rất được ưa chuộng. Không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo phù hợp với điều kiện môi trường bên ngoài.

Phần mái che phía trên sẽ được sử dụng để bảo vệ các bức tượng và đồ cúng bên trong. Đặc biệt là cấu trúc Miếu Thờ bằng đá một mái cũng rất đẹp mắt, phù hợp để bố trí trong sân vườn cũng như các khu LĂNG MỘ ĐÁ hay thậm chí là trong nhà thờ họ, đình chùa.

Miếu Thờ đá hai mái

Miếu Thờ đá hai mái có thiết kế cầu kỳ hơn. Cấu trúc mái được cách điệu đẹp mắt và khá cầu kỳ. Thiết kế tổng thể sẽ trông giống như một ngôi đền nhỏ. Hoàn toàn phù hợp với công việc thờ cúng thiên địa.

Chất liệu làm Miếu Thờ đá bền, đẹp theo thời gian

Vật liệu thiết kế Miếu Thờ đá thường được lựa chọn từ các loại đá tự nhiên. Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Trong các loại đá được lựa chọn, những loại đá sau đây luôn là ưu tiên hàng đầu.

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là vật liệu có thể được chạm khắc thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau để làm Miếu Thờ đá. Đơn giản là vì loại vật liệu này có tính tùy chỉnh cao.

Gam màu xanh đặc trưng và độ cứng vừa phải giúp cho việc điêu khắc và tạo hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù đá xanh có độ bền đáng kể trong tự nhiên, nhưng khi hơi ẩm xâm nhập vào các lớp đá, chúng có thể bị ảnh hưởng đôi chút nhưng không đáng kể.

Điểm cộng ở đây là giá thành của những thiết kế Miếu Thờ bằng đá xanh Thanh HóaMức giá khá phải chăng và phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng. Chất lượng là tuyệt vời khi so với mức giá mà bạn cần phải bỏ ra.

Đá xanh rêu cao cấp

Đá xanh rêu cao cấp cũng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong các thiết kế Miếu Thờ đá xanh rêu. Loại vật liệu này mang màu sắc tự nhiên và có độ bền cao. Chúng không dễ vỡ cũng như bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều kiện thời tiết bên ngoài. Vậy nên, các thiết kế Miếu Thờ đá làm từ đá xanh rêu thường được bố trí ở các không gian thờ cúng bên ngoài trời.

Việc bảo dưỡng cũng là tối thiểu. Các sản phẩm đá xanh rêu có thể tồn tại trong suốt nhiều năm mà không cần phải bảo trì hay làm mới. Theo thời gian, vẻ đẹp của chúng sẽ ngày càng được cải thiện.

Đá trắng

Đá trắng là một vật liệu có thể được sử dụng để sản xuất các thiết kế Miếu Thờ đá trắng, đó là lý do tại sao hầu hết các sản phẩm điêu khắc bằng đá trắng đều có thiết kế ngày càng hấp dẫn.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm đáng kể của việc sử dụng đá trắng là khi tiếp xúc với mưa axit, các dòng chữ khắc trên các phiến đá  trở nên khó đọc theo thời gian. Vì đây là vật liệu có tính bảo dưỡng cao nên những người tìm kiếm sản phẩm chất lượng cao thường không yêu thích loại đá này.

Nhưng đối với các công trình được bảo dưỡng cẩn thận thì chất lượng của các mẫu thiết kế làm từ đá trắng vẫn được đánh giá rất cao.

Đá vàng

Đá vàng là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình điêu khắc cũng như các sản phẩm làm bằng đá. Nhờ độ bền và tính thẩm mỹ cao. Đá vàng là một loại đá tự nhiên và do đó, màu sắc của chúng cũng được đánh giá rất cao. Gam màu vàng đặc trưng sẽ giúp cho các sản phẩm Miếu Thờ đá vàng trở nên nổi bật hơn.

Đá vàng tuy không phải là lựa chọn quá thân thiện với ngân sách nhưng cũng rất đáng để cân nhắc. Chúng cũng có thể chịu đựng thử thách của thời gian trong nhiều năm tới, khiến vật liệu này trở thành lựa chọn hàng đầu mà khách hàng chắc chắn không muốn bỏ lỡ.

Giá thành Miếu Thờ đá

Vì vậy do nhu cầu sử dụng lớn, cộng với những mục đích sử dụng khác nhau, hay nhu cầu sử dụng của mỗi người nên các loại bàn thờ thiên bằng đá cũng trở nên nhiều loại. Mỗi hình dáng sản phẩm đều có lúc thịnh hành, và các mẫu Miếu Thờ đá ninh bình là một trong những loại hương đá được sử dụng rất phổ biến trong các đình chùa cũng như các công trình khác.

Các thiết kế này đạt được chất lượng tốt nhất thị trường. Thêm vào đó, Ninh bình cũng là nơi khởi nguồn của nhiều sản phẩm điêu khắc đá. Do đó, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những sản phẩm này.

Miếu Thờ bằng đá giá bao nhiêuVề giá bán Miếu Thờ đátất cả sẽ phụ thuộc vào thiết kế cũng như vật liệu thi công được sử dụng. Bảng giá bàn thờ thiên ngoài trời rất đa dạng và cũng linh hoạt tùy theo từng nhu cầu của khách hàng. Giá cả sẽ chênh lệch tuỳ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Kích thước, chiều cao cũng như kết cấu của bàn thờ thiên.
 • Thiết kế và hoạ tiết điêu khắc. Các thiết kế bàn thờ thiên bằng đá với phần mái được điêu khắc công phu sẽ có giá đắt hơn các mẫu không có mái.
 • Vật liệu được sử dụng cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá bàn thờ thiên ngoài trờiLựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách

Bản vẽ chi tiết Miếu Thờ đá

Để nắm rõ hơn về đặc trưng cũng như cấu tạo của một Miếu Thờ đá hoàn chỉnh. Hãy theo dõi thêm qua bản vẽ sau đây.

Cấu tạo Miếu Thờ đá

Cấu tạo của Miếu Thờ đá bao gồm hai phần chính, đó là phần bàn thờ và cột:

Các kết cấu cột được xem là trụ vững chắc cho thiết kế Miếu Thờ đá. Chúng có thể là trụ hình vuông hoặc hình tròn. Chiều cao của cột cũng sẽ thay đổi dựa theo yêu cầu thiết kế của từng khách hàng

Phần bàn thờ là thiết kế trên cùng, thường được dùng để làm khu vực đặt các vật thờ cúng cũng như các vị thần thiên địa. Thiết kế phần thờ phía trên thường có hai lựa chọn. Đó là thiết kế có mái và không mái.

Các thiết kế Miếu Thờ đá có mái được lựa chọn phổ biến hơn. Đơn giản là vì khi được bố trí ngoài trời, chúng sẽ được che chắn kỹ càng hơn. Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết cũng như mưa gió.

Ý nghĩa Miếu Thờ đá ngoài trời

Miếu Thờ đá mang nhiều ý nghĩa tâm linh và là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Các Miếu Thờ đá đẹp ngoài trời thường là không gian thờ cúng thiên địa. Là nơi kết nối giữa trời với đất và là nơi con người thể hiện sự thành kính với các vị thần.

Việc thờ cúng thiên địa đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Người ta cho rằng trời đất chính là nơi sản sinh ra vạn vật. Do đó, việc thờ cúng là thiết yếu và được xem là tín ngưỡng dân gian quan trọng. Trong văn hoá, thứ tự thờ cúng cũng được tuân theo Trời – Phật – Thánh – Thần. Trời luôn là điều trước tiên khi nói đến thờ cúng tâm linh.

Các vị thần ở đây có thể là khác nhau tùy theo phong tục và tập quán riêng của từng khu vực. Các vị thần sẽ là người bảo hộ và mang đến vận may cho các gia đình. Thường các vị thần được lựa chọn là Thiên địa, Thánh Mẫu, Thượng Thiên,…. Trong khi đó, các Miếu Thờ đá được sử dụng trong không gian chùa chiền sẽ nhằm mục đích thờ các vị Phật.

Vào những ngày rằm, mùng một hoặc các ngày lễ tết. Các gia đình sẽ dâng hương và khấn vái. Với mong muốn là thể hiện sự thành kính cũng như cầu bình an trong công việc cũng như cuộc sống. Luôn được các vị thần phụ trì.

Kích thước bàn thờ thiên chuẩn phong thủy

Kích thước Miếu Thờ chuẩn phong thủy cũng là yếu tố được xem xét kỹ lưỡng. Một kích thước Miếu Thờ đá hoàn chỉnh sẽ đáp ứng được các yêu cầu về bố trí cũng như về mặt phong thuỷ. Điều này càng củng cố thêm niềm tin và giúp kết nối đất trời hiệu quả hơn.

Các kích thước chuẩn thường sẽ được đo đạc kỹ lưỡng và được thiết kế riêng tuỳ thuộc theo từng không gian. Thông thường những mẫu hương đá thường sẽ cao ngang tầm với kích thước người trưởng thành. Các thiết kế không được quá thấp, như vậy sẽ thiếu đi sự thành kính.

Với các mẫu Miếu Thờ đá không có mái, chiều cao thường sẽ thấp hơn và vị trí bàn thờ sẽ được thiết kế ngang tầm của người trưởng thành. Tuy nhiên, với các mẫu có mái, chiều cao sẽ được tăng lên. Và phần mái phía trên thường sẽ có kích thước cao và được thiết kế tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Một số sản phẩm Miếu Thờ đá mà Cơ Sở thi công

Miếu Thờ đá giá bao nhiêu và làm sao để mua Miếu Thờ đá với chất lượng và thiết kế tốt nhất? Đây được xem là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Việc tìm mua được các sản phẩm hương đá trên thị trường là không quá khó. Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu một vài sản phẩm hương đá nổi bật.

Miếu Thờ đá ngoài trời có nhiều tên gọi khác nhau như bàn thờ, am thờ dùng để thờ cúng tâm linh, thần linh thần chủ. Việc thờ phụng thần chủ, thần linh hay thờ ông thiên được coi là nét văn hóa đẹp lâu đời của đại đa số người dân Việt Nam ta.

Am thờ bằng đá tự nhiên được sản xuất hoàn toàn thủ công mỹ nghệ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong thiết kế, họa tiết hoa văn tinh xảo.

Các mẫu bàn thờ ngoài trời mang những ý nghĩa truyền tải thông điệp tới cuộc sống hiện nay.

Mục lục

 1. Miếu Thờ đá là gì?
 2. Cấu tạo Miếu Thờ đá
 3. Những mẫu Miếu Thờ đá ngoài trời đẹp do Thăng Long sản xuất
 4. Giá Miếu Thờ đá mỹ nghệ đẹp tại Ninh Bình
 5. Miếu Thờ ngoài trời thờ ai?
 6. Ý nghĩa việc đặt Miếu Thờ đá ngoài trời là gì?
 7. Hướng dẫn đặt Miếu Thờ đá ngoài trời chuẩn phong thủy
 8. Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân chuyên sản xuất Miếu Thờ đá
 9. Địa chỉ sản xuất Miếu Thờ đá mỹ nghệ uy tín

Miếu Thờ đá là gì?

Miếu Thờ đá hay còn gọi là bàn thờ ngoài trờiam thờ ngoài trời là sản phẩm kiến trúc đồ thờ phong thủy được sản xuất trên chất liệu đá tự nhiên bền bỉ với thời gian.

Miếu Thờ ngoài trời được lấy ý tưởng theo kiến trúc chùa một cột dùng để thờ thần linh, thờ thiên. Một số nơi sử dụng Miếu Thờ để thờ thần chủ đất đai canh giữ, cầu mưa thuận gió hòa, bình an mạnh khỏe.

Cấu tạo Miếu Thờ đá

Miếu Thờ đá được sản xuất trên các chất liệu đá tự nhiên như:

 • Đá vàng.
 • Đá trắng.
 • Đá xanh.

Miếu Thờ bằng đá có đặc điểm chung được đặt trên thân của 1 trụ đá được gắn kết vững chãi trên chân tảng đá. Thiết kế các mẫu theo dạng không có mái, có 1 mái, 2 mái, 3 mái đẹp vô cùng.

Kích thước Miếu Thờ đá được tính toán theo vị trí cần đặt Miếu Thờ. Cách tính kích thước theo đường kính mặt bàn thờ.

Một số kích thước chuẩn theo thước đỏ sản xuất Miếu Thờ hiện nay.

Miếu Thờ 61cm x 61cm, 81cm x 81cm…

Hoa văn điêu khắc trên thân Miếu Thờ được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Có thể làm theo mẫu tôn giáo truyền thống.

Các mẫu hoa văn chủ đạo như. rồng chầu mặt nguyệt, Hổ phù, Tứ Linh, Tứ Qúy, Hoa Sen, Mây Trời…

Giá Miếu Thờ đá mỹ nghệ đẹp tại Ninh Bình

Giá Miếu Thờ bằng đá thường không cố định, mà thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

 • Kích thước: Miếu Thờ ngoài trời thường có khá nhiều kích thước. Kích thước Miếu Thờ lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước thiết kế Miếu Thờ đá mỹ nghệ của khách hàng.
 • Chất liệu đá: Mẫu Miếu Thờ ngoài trời thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá. Một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…
 • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên Miếu Thờ được thiết kế đẹp đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao (giá nhân công tăng). Đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành cao (giá nhân công cao) => giá Miếu Thờ ngoài trời tăng.
 • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt Miếu Thờ ngoài trời đẹp trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khăn, thì giá các mẫu Miếu Thờ ngoài trời cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

·         Miếu Thờ ngoài trời thờ ai?

Lập Miếu Thờ đá ngoài trời hay bàn thờ thiên, am thờ ngoài trời là phong tục đã có từ lâu đời ở nước ta.

“Thiên” trong tiếng Hán có nghĩa là “Trời”. Từ ngàn đời xưa. Trời có vị trí quan trọng nhất trong tín ngưỡng dân gian thờ cúng, được xếp trước Phật trong các đối tượng được thờ, thứ tự người dân ta thờ bái là “Trời – Phật – Thánh – Thần”.

Do đó, ở nhiều nơi, việc lập bàn thờ thiên là việc đầu tiên của mỗi người, mỗi nhà và được tính toán rất thận trọng

Có quan niệm cho rằng, Miếu Thờ ngoài trời chính là nơi thờ tiền chủ. Tiền chủ là người chủ đầu tiên của ngôi nhà.

 • Người xưa quan niệm, ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian. Nhưng ở tại cõi âm thì người tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ. Chính vì thế các chủ ở sau không muốn bị vong hồn của người tiền chủ quấy rồi nên lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.

Bàn thờ của tiền chủ chính là một Miếu Thờ ở ngoài sân. Người ta thường cúng tiền chủ vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

Vậy trả lời câu hỏi Miếu Thờ ngoài trời thờ ai, bạn có thể lý giải theo 2 cách như trên: thờ trời đất, thần linh nói chung và tiền chủ của ngôi nhà.

Ý nghĩa việc đặt Miếu Thờ đá ngoài trời là gì?

Theo quan điểm về tâm linh và triết học, Miếu Thờ (bàn thờ ngoài trời) chính là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa nhân văn. Ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người. Nó được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng.

Theo nghiên cứu trong đời sống tâm linh của người Việt. Miếu Thờ có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa các thế giới. Giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

Đặt Miếu Thờ đá ngoài trời để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành. Ở trong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm Miếu Thờ ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái

Một số người phản bác rằng đã là trời thì không cần thông thiên cũng có thể thấu. Tuy nhiên nếu quan niệm như vậy thì không cần phải có bất cứ một hình thức thờ cúng nào nữa kể cả bát hương.

Hướng dẫn đặt Miếu Thờ đá ngoài trời chuẩn phong thủy

Miếu Thờ ngoài trời, bàn thờ ngoài trời có thể được đặt ở ngoài sân vườn, ban công.

Thông thường, Miếu Thờ gồm 1 trụ cao khoảng 80 cm trở lên. Phần trên cùng của trụ được làm rộng ra như một mặt bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên. Ở bên trên bàn thờ có đặt một bát hương lọ hoa hoặc mâm bồng, không ghi tên hay bài vị mà có thể làm hình rồng chầu nguyệt. Trang trí hay lễ vật không cần quá cầu kì nhưng cần được bày biện thành kính, sạch sẽ và chỉn chu.

Người ta thường tiến hành nghi thức cầu khấn ban thờ ngoài trời vào những ngày rằm, mồng một, lễ tết hoặc khi trong nhà. Gặp chuyện không may để xin cầu sự bình an, cát tường. Thắp bao nhiêu hương trên bàn thờ là tốt nhất?

Miếu Thờ ngoài trời có thể làm bằng xi măng hoặc đá. Xây Miếu Thờ bằng xi măng có thể sơn các màu sắc khác nhau. Còn loại Miếu Thờ bằng đá thì vẫn giữ nguyên bản màu đá.

Làng nghề đá truyền thống Ninh Vân chuyên sản xuất Miếu Thờ đá

Với bề dầy lịch sử gần 500 năm hình thành và phát triển. làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã và đang vươn mình mạnh mẽ, những sản phẩm kiến trúc đá. Đồ thờ đá không chủ phục vụ nhu cầu của người dân trong nước mà còn có những đơn hàng xuất khẩu đi nước ngoài.

Tại đây bao lớp kế cận tây nghề của ông cha đã ra đời, từ đó những sản phẩm có giá trị luôn được bảo tồn và lưu trữ.

Lớp trẻ ngày nay có hoa tay và sự trao dồi kinh nghiệm, được sự hỗ trợ đắc lực của máy móc trong công việc sản xuất.

Cho ra đời những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, hoa văn điêu khắc sắc sảo tỉ mỉ vô cùng.

Sản phẩm Miếu Thờ thờ thiên đá mỹ nghệ là tinh hoa trong thiết kế, kết hợp yếu tố tâm linh phong thủy ngũ hành.

Mỗi sản phẩm được sản xuất tạo hình khi được đặt thờ cúng tại mỗi công trình văn hóa tâm linh, đều mang tâm tư tình cảm và lòng nhiệt huyết của những người thợ gửi gắm vào sản phẩm đó.

Địa chỉ sản xuất Miếu Thờ đá mỹ nghệ uy tín

Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ  chúng tôi chuyên nhận thiết kế, sản xuất các mẫu đồ thờ đá tâm linh phong thủy vận chuyển bán trên toàn quốc.

Sản xuất mẫu Miếu Thờ đá ngoài trời đẹp nguyên khối. Đủ mẫu và kích thước trên nhiều chất liệu đá tự nhiên nguyên khối khác nhau.

·         1.1. Miếu Thờ đá là gì?

Miếu Thờ đá hay còn gọi là bàn thờ ngoài trời, là một sản phẩm kiến ​​trúc dạng bàn thờ phong thủy được làm từ chất liệu đá tự nhiên bền đẹp. Cấu trúc của Miếu Thờ đá khá giống với Chùa Một Cột và dùng để thờ các vị thần và các vị thần.

Một số nơi dùng cây trầm hương để thờ cúng gia chủ, trấn trạch, cầu mưa thuận gió hòa, sức khỏe bình an.

1.2. Cấu tạo của Miếu Thờ đá

Miếu Thờ  đá có điểm chung là được đặt trên thân cột đá gắn chặt vào chân tảng đá. Thiết kế các mẫu nhà không mái, Miếu Thờ 1 tầng, Miếu Thờ 2 tầng, Miếu Thờ 3 tầng.

1.3. Kích thước xây Miếu Thờ ngoài trời

Kích thước của Miếu Thờ đá mỹ nghệ được tính toán tùy theo vị trí cây hút cần đặt. Cách tính kích thước theo đường kính  bàn thờ. Một số kích thước tiêu chuẩn tùy thuộc vào sản xuất nhang hiện tại. Miếu Thờ đá 61cmx61cm, 81cmx81cm …

1.4. Đặt Miếu Thờ đá ngoài trời để làm gì?

Theo quan điểm  tâm linh và triết học, Miếu Thờ đá (bàn thờ ngoài trời)  là sự kết nối có ý nghĩa nhân văn giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương, và trên đó. Mong muốn mưa thuận gió hòa, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của con người. Nó được trồng theo chiều dọc để kết nối các phương pháp tượng trưng.

Miếu Thờ đá thường được đặt trong lăng thờ đá để thêm phần tôn nghiêm và làm nổi bật không gian thờ cúng của gia chủ.

Theo một cuộc điều tra về đời sống tinh thần của người Việt Nam. Hương giúp gửi một thông điệp thiêng liêng giữa thế giới, giữa âm và dương, và giữa con người, thần thánh và ma quỷ.

Hoa văn chạm khắc trên thân cây  được làm theo yêu cầu của khách hàng. Có thể  theo các khuôn mẫu tôn giáo truyền thống. Các  hoa văn quan trọng nhất sau đây là rồng, hổ, quy, mã, hoa sen, mây …

2. Ý nghĩa phong thủy của Miếu Thờ đá

Lắp đặt Miếu Thờ đá ngoài trời hay bàn thờ trời, thờ ngoài trời là phong tục  có từ lâu đời ở nước ta. “Thiên” có nghĩa là “trời” trong tiếng Trung Quốc. Trời đã có một vị trí quan trọng trong hàng ngàn năm.

Điều quan trọng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng trước Phật của dân gian xét về đối tượng được thờ là thứ tự của người thờ, “Trời – Phật – Thánh – Thần”, chính vì vậy, ở nhiều nơi điều bao hàm việc thờ Trời là vậy. Việc đầu tiên  mỗi người, mỗi nhà đều làm và được tính toán rất kỹ lưỡng.

2.1. Miếu Thờ đá dùng để thờ tiền chủ

Miếu Thờ đá ngoài quan niệm là nơi thờ cúng gia chủ – Chủ sở hữu đầu tiên của ngôi nhà. Người xưa tin rằng ngôi nhà luôn thay đổi theo thời gian. Nhưng dù ở thế giới bên kia, người  chủ cũ vẫn nhớ về ngôi nhà cũ của mình.

Vì vậy, những gia chủ sau không muốn linh hồn của gia chủ trước bị xáo trộn nên lập bàn thờ bên ngoài để thờ gia tiên cho gia đình mình.  Bàn thờ  chủ cũ là Miếu Thờ đá trong sân.

Người ta thường cúng tiền cho gia chủ để cầu bình an cho cả gia đình khi trong nhà có chuyện không may vào ngày rằm, mùng một.

2.2. Miếu Thờ đá dùng để Thờ trời đất (bàn thờ thiên)

Ngoài việc xây dựng bàn thờ gia tiên, thần linh trong nhà,  Miếu Thờ ngoài trời được coi là một quan niệm tín ngưỡng cổ xưa của người Việt, là sợi dây kết nối  trời và đất, che chở cho bóng mát và âm  dương.

Cây trầm hương đá mang  ý nghĩa gửi gắm thông điệp  kết nối con người với ma quỷ, là vật thể hiện sự giao thoa giữa trần gian và cõi âm. Cũng giống như bàn thờ Thần, tên gọi khác của Miếu Thờ đá, hình ảnh Miếu Thờ giống như cột chống trời, nơi  gia chủ thờ cúng trời đất và cầu bình an, may mắn cho gia đình. Và mưa thuận gió hòa.

2.3. Miếu Thờ đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

Còn gọi là Mẫu Cửu, Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu Bàn Thiên. Và đối với những người theo đạo Mẫu thì việc đặt một Miếu Thờ đá ngoài trời để thờ Mẫu Cửu là một vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý. Miếu Thờ đá hoặc Miếu Thờ xi măng dùng để thờ các vị thần hộ mệnh.

Ghé xem thêm các mẫu mộ đá điêu khắc tinh xảo:

·         2.4. Miếu Thờ đá dùng để Thờ Thổ Công, Thổ Địa

Ngày nay ở nhiều nơi còn có tục dựng bàn thờ trời để thờ các vị thần Thổ Địa, thần Thổ Công. Vị Thổ Địa được coi là vị thần trông coi nhà cửa, và vị thần Thổ Công được coi là vị thần  trông coi việc bếp núc. Những vị thần này  giúp gia chủ cảm thấy an toàn, thoải mái  và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

2.5. Miếu Thờ đá dùng để Thờ Thành Hoàng Làng

Thờ thành Hoàng Làng mang ý nghĩa tri ân những người có công khai phá làng. Đồng thời cầu chúc mọi người bình an vô sự.

3. Gợi ý các mẫu Miếu Thờ đá mỹ nghệ ấn tượng nhất năm 2023

Dưới đây là hình ảnh hưỡng mẫu câu hương xây gạch, Miếu Thờ đá có thiết kế đẹp mắt nhất, khách hàng vô cùng ưng ý khi sắm về thờ cúng gia tiên.

Miếu Thờ đá ngoài trời – mẫu Miếu Thờ ngoài trời đẹp bán tại Hà Nội.Miếu Thờ đá ngoài trời hay còn gọi là bàn thờ đá ngoài trời được cơ sở Đá mỹ nghệ Khánh Linh thiết kế và chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối loại 1.Mẫu Miếu Thờ ngoài trời đẹp bán tại Hà Nội của cơ sở chúng tôi được rất nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ vì có độ bền rất cao,chất lượng tốt,mẫu mã đa dạng,hoa văn sắc xảo,giá thành hợp lý.

Hình ảnh Miếu Thờ đá ngoài trời- Miếu Thờ đá thờ thiên cực đẹp

 1. Tìm hiểu về Miếu Thờ đá thờ thiên ngoài trời.
 2. Một số mẫu Miếu Thờ đá ngoài trời thờ thiên cực đẹp bạn nên tham khảo.
 3. Vị trí đặt Miếu Thờ đá ngoài trời chuẩn mang lại tài lộc
 4. Giá Miếu Thờ đá thờ thiên ngoài trời bao nhiêu?
 5. Địa chỉ bán Miếu Thờ đá ngoài trời thờ thiên rẻ,uy tín,chất lượng,chuẩn phong thủy.
 1. Tìm hiểu về Miếu Thờ đá thờ thiên ngoài trời.

 1.1. Miếu Thờ đá dùng để thờ ai?

Phong tục lập Miếu Thờ thờ thiên trong mỗi gia đình đã có từ rất lâu đời nay.Bên cạnh bàn thờ gia tiên,ban thờ thần tài thổ địa thì bàn thờ thiên ngoài trời cũng khá được xem trọng?Vì sao vậy?Chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết này.

Miếu Thờ đá ngoài trời hay còn gọi là bàn thờ thiên ngoài trời,Miếu Thờ thờ thiên là nét đẹp trong tín ngưỡng tâm linh thờ cúng của người Việt Nam.

Miếu Thờ thờ thiên là nơi kết nối tâm linh giữa hai thế giới vô hình và hữu hình, giữa âm và dương,giữa trời và đất.Thông qua đây con người mong muốn cầu được những điều tốt đẹp nhất,mưa thuận gió hòa,may mắn và ấm no.

Miếu Thờ đá tùy theo tín ngưỡng thờ cúng của từng vùng miền địa phương mà có sự khác nhau.Có vùng lập Miếu Thờ thờ chỉ đơn giản là để thờ ông thiên với mong muốn cầu mong được sự may mắn và bình an đến cho gia đình.

Cũng có nơi lập Miếu Thờ đá ngoài trời trong sân vườn tại nhà để thờ cúng ông thiên, thờ thần linh thổ địa cai quản trong khu đất của mình, thờ các vị tiền chủ,thờ mẫu bán thiên,mẫu cửu trùng thiên.

Cũng có thể đặt Miếu Thờ đá trong sân chùa dùng để thờ phật hoặc đặt trong các khu miếu để thờ thành hoàng…..

1.2 .Miếu Thờ đá ngoài trời có mấy dạng?

Miếu Thờ đá- bàn thờ thiên bằng đá thương được thiết kế theo hai dạng:Miếu Thờ đá không mái che và Miếu Thờ đá có mái che.

Miếu Thờ đá không mái che được thiết kế theo hai mẫu: Miếu Thờ đá không mái che chân cột tròn và Miếu Thờ đá không mái che chân cột vuông.

Tham khảo  *****Mẫu bàn thờ thiên đơn giản chạm rồng với chân trụ tròn

Miếu Thờ đá có mái che được thiết kế theo hai dạng :  Miếu Thờ đá một mái,hai mái.ba mái chân cột tròn và Miếu Thờ đá một mái,hai mái,ba mái chân cột vuông.

Tham khảo  ***: Mẫu bàn thờ thiên bằng đá thiết kế có mái và chân cột vuông

1.3. Chất liệu chế tác Miếu Thờ đá – bàn thờ thiên bằng đá ngoài trời.

Chất liệu chế tác Miếu Thờ đá thờ thiên ngoài trời tại cơ sở của chúng tôi được sử dụng khá đa dạng về chất liệu đá :  chúng tôi có mẫu Miếu Thờ đá trắng,Miếu Thờ đá vàng,Miếu Thờ đá xanh rêu,Miếu Thờ đá xanh đen.Mỗi một chất liệu đá có đặc điểm và nét đẹp riêng.

Tham khảo  ***Mẫu bàn thờ thiên bằng đá trắng đẹp chuẩn phong thuỷ

Giá Bán Miếu Thờ

 1. Một số mẫu Miếu Thờ đá ngoài trời thờ thiên cực đẹp bạn nên tham khảo.
 2. Vị trí đặt Miếu Thờ đá ngoài trời chuẩn mang lại tài lộc

Miếu Thờ đá ngoài trời chủ yếu là thờ thiên ,thờ thần linh hoặc thờ tiền chủ tùy theo tín ngưỡng,phong tục và ý định của gia chủ.

Vì vậy việc xác định chọn vị trí phù hợp để đặt Miếu Thờ đá vô cùng quan trọng.Nếu đặt Miếu Thờ đá có vị trí tốt sẽ mang lại cát khí và tài lộc cho gia chủ và ngược lại.

Miếu Thờ đá ngoài trời nên đặt trong sân vườn,nơi có không gian thoáng đãng,rộng rãi,cao ráo và có nhiều ánh sáng soi rọi không bị che khuất tầm nhìn.Không nên đặt Miếu Thờ đá tại những nơi ẩm thấp,thiếu ánh sáng gần khu chăn nuôi,nhà vệ sinh hoặc những nơi có nước tù vũng đọng.

Gia đình sống ở thành phố không có sân vườn thì có thể đặt Miếu Thờ đá trên ban công,sân thượng miễn là nơi đặt Miếu Thờ thật thoáng đãng.tầm nhìn không bị che khuất.

 1. Giá Miếu Thờ đá thờ thiên ngoài trời bao nhiêu?

Kích Thước Miếu Thờ Đá

Giá Miếu Thờ đá thờ thiên ngoài trời không cố định,có thể giao động và phụ thuộc theo nhiều yếu tố.Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ theo số Hotline : 0941.676.118

 1. Địa chỉ bán Miếu Thờ đá ngoài trời thờ thiên rẻ,uy tín,chất lượng,chuẩn phong thủy.

Đá mỹ nghệ tự hào là cơ sở chuyên thiết kế,thi công bán và lắp đặt các mẫu Miếu Thờ đá thờ thiên ngoài trời có chất lượng tốt,mẫu mã đẹp,giá thành hợp lý nhất.

Chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề được thừa hưởng kinh nghiêm và đào tạo bài bản về chế tác đá nghệ thuật.Mỗi sản phẩm chúng tôi làm ra đều có nét đẹp riêng mang rất nhiều tâm huyết của người thợ

Cơ sở của chúng tôi cũng lắp đặt một số máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình chế tác.Đảm bảo các sản phẩm đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng có chất lượng tốt nhất.

Chất lượng đá trước khi đưa vào gia công được chúng tôi kiểm tra,tuyển chọn kỹ lưỡng từ các khu khai thác đá tự nhiên lớn.

Bên cạnh bàn thờ thiên bằng đá, chúng tôi còn cung cấp thêm một số sản phẩm khác về đá chất lượng tốt giá thành hợp lý như : mộ đá, lăng thờ đá,khu lăng mộ đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá, lan can đá,bát hương đá,cổng đá,linh vật đá,bàn ghế đá,lư hương đá,chiếu rồng đá,đá lát nền,đá lát bậc thềm,rồng đá bậc thềm,cột đá ……

Để được báo giá chính xác nhất cho từng mẫu sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ.

Xem Thêm  :  Giá Bán Kích Thước Chuẩn Phong Thuỷ Mộ Đá 

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

 SDT : 0971.135.990 ( Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công )

 Zalo : 0971.135.990 ( Đá Mỹ Nghệ Ngọc Công )

 Website : https://thaiduy.vn/

74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai
xây miếu thờ đá đẹp bán thành phố Biên Hoà, xây miếu thờ đá đẹp bán thành phố Long Khánh , xây miếu thờ đá đẹp bán huyện Cẩm Mỹ, xây miếu thờ đá đẹp bán Định Quán, xây miếu thờ đá đẹp bán Long Thành, xây miếu thờ đá đẹp bán Nhơn Trạch, xây miếu thờ đá đẹp bán Tân Phú, xây miếu thờ đá đẹp bán Thống Nhất, xây miếu thờ đá đẹp bán Trảng Bom, xây miếu thờ đá đẹp bán Vĩnh Cửu, xây miếu thờ đá đẹp bán Xuân Lộc, xây miếu thờ đá đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá xanh đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá tự nhiên đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá trắng đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá vàng đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá xanh rêu đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá ninh bình đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá thanh hoá đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá cao cấp đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá hiện đại đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá mỹ nghệ đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá chạm điêu khắc đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá đơn giản đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá không mái đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá giá rẻ đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ có mái che đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá một 1 mái đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá hai 2 mái đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá ba 3 mái đao che đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá nguyên khối đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá khối đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ bằng đá đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá nhỏ đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ đá lớn to đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ chạm điêu khắc hoa văn, kiểu miếu thờ đá đẹp bán tại đồng nai, dáng miếu thờ đá đẹp bán tại đồng nai, xây miếu thờ bằng đá đẹp bán tại đồng nai, làm miếu thờ bằng đá đẹp bán tại đồng nai, kích thước miếu thờ đá đẹp bán tại đồng nai, giá bán miếu thờ đá đẹp bán tại đồng nai, địa chỉ bán miếu thờ đá đẹp bán tại đồng nai, thiết kế miếu thờ đá đẹp bán tại đồng nai,
74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai
74- xây miếu thờ bằng đá đẹp bán đồng nai

địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc

Quý khách hàng liên h vi chúng tôi đ đưc tư vn tt nht v sn phm theo đa ch :

Cơ s đá m ngh cao cp hin đi chm điêu khc tinh xo vi cht lưng và giá thành tt nht ti :

Đa ch : làng ngh đá điêu khc m ngh ninh vân  xã Ninh Vân  huyn Hoa Lư  tnh Ninh Bình

sđt: 09971135990

Zalo: 09971135990

Website : https://thaiduy.vn/

giá bán sản phẩm đá cao cấp đẹp

Cơ s đá m ngh cao cp hin đi chúng tôi chuyên thi công lp đt.

khu lăng m nghĩa trang gia đình bng đá đp, Khu lăng m đá, lăng m đá đp,

m đá đp, cun thư đá đp, cng tam quan đá, m đá công giáo, mộ đá đôi gia đình, chiếu rồng nhà thờ họ, đài phun nước bằng đá, chó đá phong thủy.

với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi. mộ hai mái, mộ ba mái, mộ tròn, mộ một mái, mộ đá tam cấp, mộ đá đơn giản, mộ tháp, mộ lục lăng bát giác.

Cùng chuyên mục